มาทำความรู้จัก กลุ่มเป้าหมายยิงแอด FACEBOOK กัน สำหรับมือใหม่ ยิงถูกกลุ่ม ขายดีแบบไม่รู้ตัว

ในปัจจุบันการสร้างเพจขายของ ใน Facebook เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ แต่แค่สร้างเพจขายของธรรมดาก็ไม่สามารถทำให้ขายของดีได้ ทางเฟสบุ๊คจึงมีตัวช่วยทำให้ของที่ขายสามารถไปหากลุ่มเป่าหมายที่สนใจในสินค้าของเราจริงๆ นั้นคือ Facebook Ads แต่จะทำอย่างไรให้การโปรโมทร้านของเราไปตรงกับความสนใจของลูกค้า เราต้องเข้าใจกับกลุ่มเป่าหมายของการยิงแอดเฟสบุ๊คซะก่อน

กลุ่มเป้าหมายยิงแอด FACKBOOK คืออะไร

กลุ่มเป้าหมายการยิงแอด คือ กลุ่มคนที่สนใจและมีแนวโน้มจะสนใจอยากซื้อสินค้าของเรา เมื่อการสร้างหรือโปรโมทร้านค้าออนไลน์ออกไปในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ วีดีโอ และโปรโมชั่นของร้าน เราต้องกำหนกกลุ่มเป้าหมายของสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เพศ อายุ และเจาะจงว่ากลุ่มเป็นหมายที่มีความสนใจในสินค้าที่เรายิงออกไป เพื่อให้สามารถยิงแอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยอดขายให้ได้สูงที่สุด

กลุ่มเป้าหมายยิงแอด มีความสำคัญอย่างไร

1.หากกำหนดกลุ่มเป่าหมายอย่างแม่นยำ ก็จะทำให้การขายสินค้าเป็นเรื่องง่าย ช่วยเพิ่มยอดขายของสินค้าได้สูงขึ้น

2.เพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ ไม่ว่าจะขายได้หรือไม่ได้ ก็สามารถทำให้คนเห็นได้

3.ไม่ต้องมาตามหาลูกค้าเอง ให้ Facebook Ads เป็นคนหามาให้เรา

4.ถ้ากำหนดกลุ่มเป้าหมายได้เจาะจง ชัดเจน ช่วยลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการยิงแอดได้ จึงทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการยิงแอดบ่อยๆ

การเลือกกลุ่มเป้าหมายการยิงแอด ควรเลือกอย่างไร

1. การเลือกกลุ่มเป้าหมายยิงแอดแบบกำหนดเอง

กลุ่มเป้าหมายแบบกำหนดเอง หรือเรียกว่ากลุ่มเป้าหมายวงกว้าง คือการกำหนดกลุ่มเป้าหมายขึ้นมาเอง ที่คล้ายกับกลุ่มเป้าหมายที่มีอยู่ขึ้นมา โดยจะแบ่งจาก เพศ อายุ เขตพื้นที่ หรือการใช้ชีวิตก็ได้ แล้วแต่ความสามารถมารถที่เราสามารถขึ้นออกมาในรูปแบบไหน ส่วนมาจะในการเหล่ามืออาชีพแล้ว

2.การเลือกกลุ่มเป้นหมายยิงแอด จากฐานข้อมูล

การเลือกกลุ่มเป้าหมายยิงแอดจากฐานข้อมูล เป็นการนำข้อมูลที่มีอยู่แล้วนำออกมาใช้เป็นกลุ่มเป้าหมายในการยิงแอด ให้ตรงกับสินค้าที่เรามา แบบนี้ง่ายไม่ยุ่งยาก แค่เลือกกลุ่มเป็นที่มีอยู่ที่ตรงการความสนใจกลับลูกค้า แต่อาจไม่ได้ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ ดังนั้นจังต้องยิงซ้ำไปซ้ำมา จนกว่าจะเจอกับกลุ่มเป้าหมายที่เราพอใจ

ในการยิงแอดถือว่ามีประโยชน์อย่างมากกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ถือว่าเป็นตัวแปรสำคัญเลยก็ได้ที่จะทำให้สามารถขายของได้ ใครที่ยิงแอดกลุ่มเป้าหมายที่แม่นยำก็ได้เปรียบในการขายของ แต่ยังมีอีกตัวช่วยนึงที่แม่ค้าออนไลน์ก็ยังต้องใช้และถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในอนคต นั้นคือ บริการคลังสินค้าออนไลน์ แบบ Fulfillment ตัวช่วยในการ เก็บสินค้า แพ็ค และจัดส่งสินค้า ทำให้การขายของออนไลน์เป็นเรื่องง่ายไปเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://packhai.com/target-group-facebook-ads/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *